Read an English version of this article in here.

Như Phan quyết định rời bỏ công việc ổn định với mức lương hấp dẫn để du lịch, trải nghiệm và học lập trình. Sau cùng, cô theo học khóa Lập trình web tại CoderSchool và học được rất nhiều thứ . Thông minh, sáng tạo với khả năng cảm nhận nghệ thuật tinh tế, Như đã và đang trở thành một lập trình viên web thực thụ. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình của cô ấy!

Cùng gặp Winnie!

Như thích mọi người gọi cô ấy là Winnie vì nó tạo cảm giác gần gũi và thân thiện hơn nhiều. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Ngoại Thương với chuyên nghành Kinh tế đối ngoại, Winnie làm việc tại tập đoàn Sữa Cô gái Hà Lan với mức lương mà nhiều người mong muốn. Dù ổn định là vậy, nhưng Winne hiểu được đây không phải là con đường mà mình mong muốn đi và gắn bó lâu dài.

Tìm hiểu về công nghệ đã luôn ở trong suy nghĩ của Winnie!

Người bạn đồng hành vô cùng đặc biệt với Winnie trong hành trình khám phá thế giới công nghệ, chính là người bạn đời của cô ấy, anh KimHo. Hành trình khám phá của họ bắt đầu một cách đầy bất ngờ trong chính chuyến tuần trăng mật dài 6 tháng của họ.

Winnie và chồng của mình đã đi qua rất nhiều nước, trên đường đi, họ gặp vô vàn những người bạn thú vị, phần lớn trong số họ đều làm việc freelance trong lĩnh vực công nghệ. Người này là marketer hoặc người kia lại là lập trình viên web. Chính điều này đã làm tạo nguồn cảm hứng cho Winnie và KimHo quyết định học và làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, Winnie vẫn thực sự biết cô ấy nên bắt đầu từ đây. Khi hành trình của Winnie kết thúc, cô ấy tiếp tục làm thêm một vài công việc freelance nữa cho đến một ngày Winnie nhận ra rằng mình phải học lập trình. Từ đó, cô bắt đầu học những điều đầu tiên.

Tìm hiểu về CoderSchool

Winnie bắt đầu với những khóa học lập trình online nhưng việc tự học này không hề dễ dàng chút nào. Sau đó, cô nhận ra rằng mình cần được hướng dẫn và nhờ đó mà Winnie biết tới CoderSchool. Winnie chia sẻ:" Tôi thấy rằng các khóa học tại CoderSchool có chất lượng cao và được chuẩn bị kĩ lưỡng vì thế tôi đã quyết định tìm hiểu nhiều hơn về CoderSchool."

Học tập tại CoderSchool là một trải nghiệm tuyệt vời!

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, Winnie tham gia khóa học phát triển web của CoderSchool. Và học tập tại CoderSchool là một trải nghiệm tuyệt vời."Tôi đã học được tất cả các kiến thức căn bản trong việc phát triển trang web và hiểu được cách vận dụng những công nghệ tiên tiến nhất." Winnie nói."Hơn thế nữa, các bài tập trong khóa học luôn làm tôi hứng thú vì chúng rất thực tiến và mang tính ứng dụng cao."

"Giảng viên của CoderSchool thì rất nhiệt tình, anh ấy luôn luôn hỗ trợ mọi người. Không những thế, bầu không khí trong lớp học luôn rất thân thiện và cởi mở, mọi người trong với có thể thẳng thắn bàn bạc với nhau để tìm ra phương án tốt nhất. Vì thế tôi đã học được rất nhiều."

Làm việc tại CoderSchool

Sau khi hoàn thành khóa học tại CoderSchool, Winnie đã thử sức với công việc xây dựng trang web tại CoderSchool. Đây trang web mà Winnie đã thiết kế: https://www.coderschool.vn/en/campus.

Tuy rằng trang web đã được thiết kế đã rất tốt, nhưng Winnie nhận ra cô ấy nên dành nhiều thời gian hơn nữa để phát triển kĩ năng của mình. "Lúc vừa bắt đầu, mọi thứ chẳng hề dễ dàng gì." - Winnie nhớ lại. "Những dự án đầu tiên mà tôi thực hiện đã không tốt như tôi mong đợi. Nhưng nhờ luyện tập, dần dần công việc của tôi đã trở nên hiệu quả hơn."

Sản phẩm của Winnie và KimHo

Winnie và KimHo có được ý tưởng cho sản phẩm của họ trong khi chu du qua nhiều đất nước. Họ đã phải làm việc chăm chỉ để phát triển đứa con tinh thần đầu tiên - NomadWallet. Đó là ứng dụng giúp những người đam mê du lịch kiểm soát các khoản chi tiêu hiệu quả. Winnie làm việc trên phần Front-end trong khi đó KimHo sử dụng React Native để lập trình. Họ ra mắt ra phiên bản đầu tiên sau hai tháng lập trình vất vả. Gần đây, NomadWallet  được đề cử của trên Product Hunt!

Điều gì khiến họ bắt tay tạo ra sản phẩm đó? "Không cần phải lo lắng nhiều, chúng tôi chỉ đơn giản bắt tay vào thực hiện. Nếu sản phẩm đó không tạo ra được tiền thì ít nhất chúng tôi sẽ học được những bài học quan trọng."

Product Hunt và cộng đồng Maker tại Việt Nam

Khi Winnie và MinHo xây dựng NomadWallet, họ liên kết với rất nhiều cộng đồng như CoderSchool Alumni, Woman Make, đặc biệt là Product Hunt và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các công động này. Từ đó, họ muốn giúp phát triển những cộng đồng cho những marker vì thế họ đã tổ chức sự kiện Product Hunt đầu tiên tại Việt Nam ở CoderSchool vào ngày 17 tháng 2 năm 2019.

Sự kiện đã thu hút rất nhiều người đến tham dự. Họ chia sẻ về những bài học, kinh nghiệm quý giá và cả những dự án của mình.

Winnie hối tiếc vì đã không học lập trình sớm hơn!

Cô ấy chia sẻ." Đôi khi, tôi ước rằng mình đã học lập trình sớm hơn! Nhưng cuối cùng, tôi vẫn vui vì tôi đã dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và hành động. Giờ đây, mỗi ngày, tôi có thể học nhiều điều thú vị và thực hiện bất cứ điều gì tôi thích."

Cảm ơn vì bạn đã đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện của các Alumni tại CoderSchool, hãy cùng đọc những bài báo sau:

  1. Oscar, lập trình viên tại start-up ở London
  2. Tien Do, từ một giáo viên tiếng Anh trở thành lập trình viên sau khi tham gia CoderSchool

Để biết thêm về các khóa học Machine Learning và UI/UX sắp tới, bạn hãy xem tại các đường dẫn sau: https://www.coderschool.vn/en/tracks/machine-learning & https://www.coderschool.vn/en/tracks/product-and-design, hoặc về khóa fulltime bootcamp của chúng tôi tại: https://bootcamp.coderschool.vn/.