Lần đầu tiên sự kiện Product Hunt được diễn tại Việt Nam, CoderSchool đã cùng với Như Phan (Winnie) và KimHo Ko, hai Maker của NomadWallet đã tổ chức cuộc gặp gỡ đặc biệt này cho các bạn Marker Việt Nam tại CoderSchool!

Về Product Hunt: giao diện của Product Hunt cho phép các Maker và mọi người có thể tìm hiểu đồng thời chia sẻ với nhau về các sản phẩm mới. Product Hunt sẽ đề xuất những sản phẩm mới và tốt nhất mỗi ngày. Đây cũng là nơi mà những người đam mê các sản phẩm công nghệ có thể tìm ra được các ứng dụng di động, trang web, dự án phần cứng và sáng tạo công nghệ mới nhất. Các buổi gặp gỡ đã luôn là một phần trong cộng đồng Product Hunt. Tính đến nay, các thành viên của Product Hunt đã tổ chức được hơn 500 buổi gặp gỡ trên toàn thế giới.

Khi bắt đầu

Chị Như và anh Charles - người sáng lập ra CoderSchool bắt đầu sự kiện bằng việc giới thiệu về Product Hunt và mục tiêu của buổi gặp gỡ này.

Để tiếp tục buổi gặp gỡ, anh KimHo đã chia sẻ đôi điều về ứng dụng NomadWallet. NomadWallet là ứng dụng di động trợ giúp những người đam mê xê dịch xác định các khoảng chi tiêu của họ. Anh cũng chia sẻ về việc anh và chị Winnie đã cảm thấy khó khăn và thử thách như thế nào khi đưa sản phẩm vào hoạt động.

Trò chuyện với các Maker trên thế giới

Tiếp đó chị Winnie và anh KimHo đã kết nối với 5 Maker ở các nước khác nhau trên thế giới. Họ lần lượt chia sẻ về các bài học và kinh nghiệm cá nhân với tất cả mọi người. Đó là năm người bạn tuyệt vời, có người thì khá hài hước, người thì lại rất điềm đạm.

 1. Sergio - anh chàng 17 tuổi chính là người đã tạo ra getmakerlog.com và nhiều thứ thú vị khác.
 2. René DeAnda - người tạo ra delightful.today . Từ Việt Nam, anh vừa đáp chuyến bay của mình đến California. Và anh dự định sẽ quay lại Việt Nam sớm thôi!
 3. Fajar (fajarsiddiq.com) - anh là cha đẻ của ứng dụng Euphorya, anh đồng thời là người sáng lập của một công ty sáng tạo. Fajar đã giúp đỡ rất nhiều trong việc tổ chức ra buổi gặp gỡ này.
 4. Benjamin Spak - Maker của Codecareer.org. Anh ấy xây dựng giao diện giúp các lập trình viên có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng.
 5. Danish - Maker của public-apis.xyz thì kể về việc làm thế nào để sản phẩm của anh có thể được biết tới nhiều thông qua Product Hunt.

Phần trò chuyện này đã khuấy động không khí của buổi gặp gỡ rất nhiều. Chúng tôi cũng có phần hỏi đáp, và đã nhận được rất nhiều câu hỏi trên sli.do. Hãy cùng điểm qua các câu hỏi đó với mã code #L866)

Mọi người rất vui khi tìm được những người có cùng chung sở thích, đặc biệt là trong việc tạo ra các sản phẩm.

Làm thế nào để tận dụng những lợi thế của Product Hunt?

Đây là câu hỏi mà các Makers đều băn khoăn từ lâu. Tuy nhiên trong buổi gặp gỡ này, anh Oscar, lập trình viên tại công ty ScreenCloud, Luân Đôn, Anh Quốc đã chia sẻ về những cách hiệu quả để khai thác các lợi thế của Product Hunt. Đó là:

 1. Bạn tìm thấy ý tưởng để nghiên cứu.
 2. Bạn sẽ hiểu rõ về các ý tưởng chất lượng.
 3. Bạn sẽ biết các xây dựng danh sách các ý tưởng sắp phát thực hiện.
 4. Làm sao để thu hút khách hàng, bạn cũng có thể học được.
 5. Bạn sẽ cần những gì để tối ưu hóa khả năng mọi người tìm kiếm sản phẩm của mình, Product Hunt chính là nơi bạn phải tham khảo.
 6. Bạn nắm được cách chuẩn bị một Portfolio thật kĩ càng.

Hãy chia sẻ về sản phẩm của các bạn!

Trong phần cuối này, một vài thính giả bước lên và thuyết trình về sản phẩm của mình.

Người đầu tiên là Alan, Marker của Chainfuel - ứng dụng phân tích tiền điện tử và ngăn chặn spam.

Người thứ hai là An Tran, Market của Maeve - website phát kho nhạc khổng lồ dựa trên nền tảng ứng dụng Apple Music.

Cùng tham gia với chúng tôi nào!

Hãy đăng ký Slack để tham gia vào cộng đồng Marker tại Việt Nam và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ mọi người.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Để cập nhật thêm về những sự kiện sắp tới của CoderSchool, hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/coderschoolvn/. Trong thời gian sắp tới, CoderSchool sẽ có nhiều sự kiện thú vị. Vì thế, đừng ngần ngại, hãy đến đây và tham gia cùng với chúng tôi.

Tham khảo:

 1. https://www.nomadwalletapp.com/
 2. https://maevemusic.app/
 3. https://www.chainfuel.com/