12 July 2021 /

Đỗ Minh Nguyệt - Chặng đường chinh phục chương trình AI Engineer tại Vingroup

Từ một cô nàng chuyên ngành hóa sinh, Đỗ Minh Nguyệt đã được nhận vào chương trình AI Engineer tại Vingroup sau khoảng thời gian 3 tháng học khóa Machine Learning tại Coder School. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những trải nghiệm cũng như những khó khăn của Nguyệt từ khi chuyển ngành học cho tới những thành công đạt được tại Vingroup nhé.

Những khó khăn đầu tiên khi chuyển ngành sang Machine Learning

Khi tốt nghiệp với chuyên ngành hóa sinh, Nguyệt đã có định hướng chuyển ngành sang data nhưng việc chuyển ngang không dễ dàng. Từ những ngày trên giảng đường, những dự án về Bioinformatics để chuẩn đoán bệnh sử dụng Machine Learning đã tạo cảm hứng rất nhiều Nguyệt. Nhưng việc chưa có đủ kiến thức cũng như thiếu hụt những vị trí liên quan tới nghề mà mình mong muốn khiến Nguyệt gặp nhiều khó khăn những ngày đầu tìm việc.

Tình cờ biết tới Coder School thông qua bạn bè làm trong lĩnh vực IT giới thiệu, Nguyệt quyết định mình cần trau dồi thêm kiến thức để tới gần hơn tới ước mơ làm việc liên quan tới ngành Machine Learning của mảng hóa sinh.

Thử thách bắt đầu khi tham gia khóa học Machine Learning tại Coder School

Đến với Coder School thông qua khóa học Machine Learning kéo dài 6 tháng. Nguyệt cho biết cô là một trong những học sinh đầu tiên chuyển từ phương thức dạy học offline qua phương pháp học online do tình trạng dịch bệnh bùng phát vào thời gian đó. Theo đó, chương trình học cũng như giáo trình cũng được các thầy tại Coder School thay đổi nhanh chóng để phù hợp với giáo trình online, mang tới lượng kiến thức đầy đủ nhất và đáp ứng nhu cầu của học sinh về các bài tập và dự án của mình.

Một trải nghiệm mà Nguyệt nhớ nhất ở CoderSchool là những lần làm dự án cuối khoá. Xây dựng một mô hình Machine Learning chỉ trong vài tuần là điều không hề đơn giản, và một số học sinh quyết tâm tới độ thức xuyên đêm để hoàn thành dự án. Dù đã gần sáng, khi học viên nhắn tin hỏi thắc mắc của mình thì vẫn có được câu trả lời rất kịp thời từ giảng viên phụ trách, đảm bảo bài tốt nghiệp của học viên được trả lời đầy đủ. Điều đó làm cô cảm thấy được sự tận tình của các giảng viên đối với học viên của mình tại CoderSchool.

Về giáo trình, Coder School sẽ phân chia thời gian và lượng kiến thức phù hợp với học viên dù đang trong thời gian học online. Qua đó, Coder School đảm bảo được đầu ra của các học viên của mình và hướng họ tới những công việc phù hợp sau tốt nghiệp. Và Nguyệt là một trong những học viên được nhận vào “hot job” của ngành IT.

Chương trình đào tạo AI Engineer tại Vingroup

Quả là một giấc mơ khi 1 tháng sau khi tốt nghiệp, Nguyệt đã được nhận vào một chương trình đào tạo AI Engineer tại Vingroup vơi thời hạn một năm. Trong đó, 3 tháng đầu sẽ được đào tạo chuyên sâu về các ngôn ngữ lập trình và toán. Sau đó, 4 tháng tiếp theo sẽ là thời gian thực tập tại Vingroup và thời gian còn lại sẽ tham gia các dự án mà Vingroup đang thực hiện.

Với nền tảng về hóa vi sinh, Nguyệt được nhận vào làm thực tập tại phòng Lab theo đúng chuyển ngành của mình tại Vingroup. Đây là phòng Lab đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi đúng chuyên ngành mà cô hằng ao ước. Và chắc hẳn đây sẽ là một trải nghiệm chuyển ngành mà Coder School luôn hướng tới cho các học viên của mình sau khi tham gia khóa học Machine Learning tại Coder School.