09 August 2021Full-Stack Web Development

Lập trình PHP là gì? Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP

Lập trình PHP là một trong những môn học, lĩnh vực được rất nhiều các bạn ưa thích công nghệ thông tin yêu thích.

Biết được xu hướng như vậy, rất nhiều khóa học lập trình được mở ra. Tuy nhiên, không phải khóa học nào cũng có thể mang đến những hiệu quả tốt. Hãy cùng Coderschool tìm hiểu lập trình là gì? Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP trong bài viết dưới đây.

Lập trình PHP là gì?

PHP là một ngôn ngữ lập trình hoặc một loại mã chủ yếu được sử dụng để tạo các ứng dụng phía máy chủ. Nó được được chạy ở phía server nhằm sinh ra mã html trên client. Kết quả là, nó tạo ra các ứng dụng web thực thi trên máy chủ. Các tập lệnh PHP có thể được nhúng trong HTML với các cặp thẻ PHP? php? >.

PHP hiện là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất để tạo các ứng dụng trực tuyến. Vì nó thân thiện với ngôn ngữ và hoạt động tốt với mọi ngôn ngữ và trình duyệt web. Nó cũng miễn phí để sử dụng, giúp tiết kiệm tiền cho các doanh nghiệp. Do đó, khi cần thiết kế và phát triển trang web của riêng mình, lập trình PHP là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Làm được các website “động”

PHP có thể hỗ trợ bạn tạo các trang web "động" với mức độ tương tác cao. Nó được coi là một ngôn ngữ web rất tốt và có thể được tích hợp đơn giản vào một trang web HTML. Khả năng hiển thị của trang web trở nên dễ hiểu và dễ sử dụng với sự hỗ trợ của PHP. Không chỉ vậy, PHP còn làm cho các trang web tương thích với nhiều trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, sẽ có ít vấn đề tương thích hơn trên trang web. Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Các ứng dụng khác của lập trình PHP

Lập trình PHP không chỉ có thể tạo các trang web động mà còn có thể thực hiện những việc sau:

- PHP cho phép bạn tạo, mở, đọc, ghi, xóa và đóng các tệp trên máy chủ.

- PHP có khả năng nắm bắt dữ liệu biểu mẫu.

- PHP có khả năng truyền và nhận cookie.

- Ngôn ngữ này cũng có thể hỗ trợ bạn thêm, xóa và sửa đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của bạn.

- PHP có thể được sử dụng để quản lý quyền của người dùng. Ví dụ: bạn có thể giới hạn quyền truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

- PHP có khả năng mã hóa dữ liệu.

Ưu điểm của lập trình PHP

Không có gì ngạc nhiên khi các trang web phổ biến như Yahoo, Facebook, Wikipedia, Digg, Joomla, WordPress và các trang web khác được viết bằng PHP. Đó là tính dễ sử dụng, hiệu quả và khả năng thích ứng của PHP. Nó đã hỗ trợ nó trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến như ngày nay.

- PHP sử dụng mã nguồn mở, cung cấp cho các lập trình viên sự tự do.

- Ngôn ngữ lập trình PHP rất đơn giản để tích hợp với các hệ thống cơ sở dữ liệu phổ biến. Bởi vì nó có rất nhiều máy khách cơ sở dữ liệu.

- PHP tương thích với nhiều loại hệ điều hành.

- Cách tiếp cận hướng tới cộng đồng của PHP cũng mang lại lợi thế cho nó. PHP liên tục được cải tiến và tối ưu hóa bởi các lập trình viên trên toàn thế giới. Nó ngày càng trở nên thân thiện với người dùng và cải thiện hàng ngày.

- PHP cũng cung cấp nhiều cơ chế hoạt động cho phép lập trình viên có thể triển khai tính bảo mật cho trang web của mình.

Tại sao nên học lập trình PHP ngay từ bây giờ?

- Đơn giản để học - Nó rất đơn giản để học đã có các tài liệu phong phú về các chức năng và ví dụ.

- Lập trình PHP được sử dụng rộng rãi để xây dựng các nền tảng khác nhau như thương mại điện tử, blog, mạng xã hội, v.v. Theo thống kê, PHP được sử dụng bởi 79% tất cả các trang web!

- Lập trình PHP có chi phí thấp vì nó là mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể sử dụng nó miễn phí.

- Cộng đồng lập trình PHP lớn - nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn không phải lo lắng vì có rất nhiều blog PHP để giúp bạn.

- Lập trình PHP tích hợp cơ sở dữ liệu - ví dụ: MySQL, Oracle, DB2, v.v.

Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP tại Coderschool

Có thể thấy rằng ngành lập trình PHP đang đem lại cơ hội rất lớn cho những bạn yêu thích con đường lập trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình một địa chỉ hay khóa học lập trình PHP phù hợp. Nếu bạn không có được một nền tảng cơ bản vững vàng thì rất khó để có thể có được một vị trí vững vàng trong lĩnh vực lập trình PHP nói riêng và lập trình nói chung.

Coderschool là nơi chuyên nghiệp và tuyệt vời nhất để bạn làm điều đó. Đây là hệ thống đào tạo lập trình hiện đại hàng đầu dành cho người mới bắt đầu đến các lập trình viên chuyên nghiệp. Bạn có thể không chỉ được trao đổi về các kiến thức lý thuyết nền tảng mà còn có thể được trực tiếp thực hành tại đây. Ngoài ra, bạn còn có thể được tham gia vào các dự án thực tế nhằm tích lũy các kinh nghiệm thực tế và củng cố kiến thức.