Lộ Trình Trở Thành Business Intelligence tại CoderSchool

Khóa học Data Science giúp bạn trở thành một Business Intelligence với các kỹ năng xử lý, phân tích, trực quan hóa dữ liệu và sử dụng công cụ BI như Tableau, Power BI,... Học từ các chuyên gia hàng đầu và thực hành trên các dự án thực tế để thành công trong hành trình gia nhập ngành Data.

Kiểm tra độ phù hợpTải giáo trình

Công việc của
Business Intelligence
là gì?

Thu thập, phân tích và trực quan hóa dữ liệu để giúp các tổ chức đưa ra quyết định kinh doanh thông minh

Các kỹ năng cần thiết cho các vị trí Business Intelligence tại Việt Nam bao gồm: kiến thức về cơ sở dữ liệu, kỹ năng lập trình, kỹ năng phân tích dữ liệu, kỹ năng trực quan hóa dữ liệu và kỹ năng quản lý dự án.

Trực quan hóa dữ liệu

Business Intelligence có trách nhiệm xử lý và trực quan hóa các dữ liệu để đưa ra các thông tin hữu ích và có giá trị cho các nhà quản lý và người ra quyết định trong tổ chức.

Phân tích dữ liệu

Business Intelligence cần đưa ra các giải pháp và đề xuấtđể giải quyết các vấn đề phức tạp và cải thiện hiệu quả kinh doanh của tổ chức.

Các giải pháp này có thể bao gồmviệc tối ưu hóa quá trình sản xuất, tăng cường khả năngtiếp cận thị trường,...

Lộ trình và chương trình học

Với khóa Data Science tại CoderSchool, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng thiết yếu nhất để trở thành một Business Intelligence, bao gồm SQL, Python và Data Visualization từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó bạn có thể xử lý và phân tích dữ liệu trong thực tế một cách hiệu quả.

Module 1: Lập trình cơ bản với Python

Nội dung: Python

Thực hành: Làm việc với string bằng Regex. Trích xuất dữ liệu từ website một cách hiệu quả

progress-icon
Module 2: Ứng dụng SQL

Nội dung: SQL & BigQuery

Thực hành: Nâng cảo khả năng sử dụng SQl, từ đó kết nối với BigQuery và Google cloud-based data ware house để truy vấn dữ liệu nhanh chóng

progress-icon
Module 3: Làm quen với Pandas

Nội dung: Pandas

Thực hành: Nắm vững những bước cơ bản của quá trình chuẩn bị dữ liệu và khai thác insight một cách hiệu quả bằng Python’s Pandas library

progress-icon
Module 4: Phân tích dữ liệu nâng cao

Nội dung: Matplotlib, Seaborn, Tableau

Thực hành: Phát triển các kỹ năng trình bày để biến insight thành các phương án xử lý bằng cách học cách tạo ra các hình ảnh trực quan có tác động

progress-icon
Module 5: Machine Learning

Nội dung: Machine learning cơ bản

Thực hành: Sử dụng các thuật toán Machine Learning để rút ra những quy luật và dự đoán từ bộ dữ liệu

Giáo trình Data Science

Trong 24 giờ sẽ có chuyên viên tư vấn liên hệ, bạn nhớ canh chừng điện thoại nhé

Sự khác biệt giữa
Business Intelligence và Business Analytics

Business Intelligence

Business Intelligence tập trung vào việc thu thập, phân tích và
hiển thị dữ liệu dưới dạng báo cáo và dashboard. Thường tập
trung vào việc phân tích các số liệu lịch sử và hiện tại cho các
nhà quản lý và nhân viên kinh doanh để đưa ra quyết định.

Business Analytics

Business Analytics tập trung vào việc phân tích dữ liệu để đưa ra
các quyết định chiến lược dài hạn.Sử dụng các phương pháp phân
tích dự đoán để đưa ra những dự báo về tương lai cho các nhà quản lý cao cấp và nhà quản lý chiến lược.

Tuyển dụng Business Intelligence tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến Business Intelligence ở Việt Nam đang tăng cao,
đặc biệt là ở các công ty công nghệ và tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho học viên khóa Data Science

Tư vấn cơ hội nghề nghiệp trong ngành Data

Trong 24 giờ sẽ có chuyên viên tư vấn liên hệ, bạn nhớ canh chừng điện thoại nhé

CoderSchool đã nhận được thông tin và sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h
Tải giáo trình
hoc-vien-coderschool
MENTORS & TRỢ GIẢNG

Ai sẽ là Mentor đồng hành cùng bạn?

Bạn sẽ được hướng dẫn bởi những Data Sciencetist, Data Engineer, Business Intelligence dày dặn kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn.

Không chỉ giải đáp thắc mắc về bài học, mentor còn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thực tế để bạn có thể tự tin bắt đầu sự nghiệp trong ngành Tech. Bên cạnh đó là đội ngũ Trợ giảng luôn sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào về bài học để đảm bảo hiệu quả học tập của bạn.

Dinh Tuong

Head of Academics

mentor-tai-coderschool

Loc Nguyen

Data Engineer

mentor-coderschool

Son Dang

Senior Data Engineer

mentor-tai-coderschool

Luu Giang Nam

Lecturer Data Science Department

mentor-tai-coderschool

My Linh

Data Analyst Lead

mentor-tai-coderschool

Trinh Tuan Anh

Data Engineer

PHẢN HỒI CỦA HỌC VIÊN

Học viên nhận xét thế nào về CoderSchool?

Cùng xem những học viên đã tốt nghiệp khóa học tại CoderSchool có nhận xét gì về trải nghiệm học tập
tại CoderSchool nhé

Nguyễn Trung Hải Thịnh

Data Analyst
Thịnh tốt nghiệp cử nhân Hóa Học tại Đại học Khoa học Tự nhiên và sau đó làm việc tại Viện Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò Nghiên cứu viên. Trải qua nhiều công việc, Thịnh đã làm việc với rất nhiều dữ liệu cho nghiên cứu và trong lĩnh vực kinh doanh và nhận thấy rằng những dữ liệu đó thật đáng kinh ngạc. Thịnh quyết định chuyển sang lĩnh vực Khoa học dữ liệu bắt đầu bằng các khoá học tham khảo trên Google, Linked In. Tuy nhiên, Thịnh vẫn thấy rời rạc và chưa đủ nên hướng đến việc tìm đơn vị giảng dạy uy tín. Với ý định rõ ràng về mục tiêu trong tương lai, Thịnh muốn tìm 1 khóa học ngắn và đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. CoderSchool chính là sự lựa chọn hàng đầu của Thịnh với cá hai tiêu chí trên. Thịnh đã nghiêm túc học tập, thực hiện đề án cuối khoá xuất sắc và tìm được việc làm nhanh chóng ngay khi hoàn thành khoá học. Hiện tại, Thịnh đã chuyển ngành thành công và đang đảm nhận vị trí Data Analyst ở công ty công nghệ uy tín.

Trinh Nguyễn

Business Intelligence ở Shopee
play-button-icon

"Quảng cáo của CoderSchool là đúng sự thật"

Sau 12 tuần học tại CoderSchool, khoá Data Science, Ms. Trinh Nguyễn đã chuyển ngành thành công, trở thành một Business Intelligence tại Shopee - mua sắm điện tử hàng đầu Việt Nam. Từ một chuyên viên tài chính tại Ernst & Young, giờ đây, Trinh đã có thể tự tin với kỹ năng “storytelling": đọc hiểu insight từ dữ liệu để từ đó đưa ra các phán đoán chính xác cho doanh nghiệp.

Nguyễn Trung Hiếu

Front End Developer tại Stag
Công việc trước đây của Hiếu là quản lý phòng tập Fitness. Mặc dù có mức lương ổn định và chế độ tốt nhưng Hiếu vẫn cảm thấy mông lung và không thỏa mãn với con đường sự nghiệp. Trong thời gian loay hoay tìm hướng đi mới, Hiếu được trò chuyện với một người anh đang làm trong ngành Tech và bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Sau khi được một người bạn giới thiệu, Hiếu tìm hiểu kỹ về lộ trình học, được tư vấn về phương pháp học tại CoderSchool và quyết định đăng ký. ”Với em, khoản học phí này là một khoản đầu tư cho tương lai, chứ không phải khoản chi phí”, Hiếu chia sẻ. Sau 3 tháng học, Hiếu chủ động đi thực tập không lương tại một công ty FinTech để vận dụng kiến thức đang học vào công việc thực tế. Với tinh thần nghiêm túc và nỗ lực, Hiếu đã tạo được tin tưởng giao vị trí Front End Developer chính thức tại Stag VN dù vẫn chưa hoàn thành khoá học.

Võ Thị Út Dư

Data Analyst tại VietCredit
Út Dư được người thân giới thiệu khóa học Data Science khi đang chờ bằng Tốt nghiệp Đại học. Vì chưa từng tiếp xúc với lập trình trước đó, Dư gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình học và vài lần có ý định bỏ cuộc vì cảm thấy tự ti về bản thân trước khối lượng kiến thức “khó nuốt” này. Dư chia sẻ: “Đến giờ em vẫn chưa tin cách đây vài tháng em là sinh viên mới trường chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh, hiện tại em đang làm việc ở vị trí Data Analyst. Cảm ơn thầy cô ở CoderSchool đã giảng dạy những kiến thức mới, những cách học sao cho hiệu quả và vượt qua những lúc khó khăn." Ngoài những kiến thức và kỹ năng về Data Science, Dư còn được bộ phận Career Success của CoderSchool hỗ trợ nhiệt tình các kỹ năng tìm việc cần thiết, làm sao để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng dựa trên thế mạnh của bản thân. Với một tâm thế hoàn toàn mới, Dư đã tự tin chinh phục nhà tuyển dụng và hiện đang làm việc tại VietCredit với vị trí Data Analyst.

Đỗ Minh Nguyệt

Data Scientist
play-button-icon

Đỗ Minh Nguyệt - Từ sinh viên Hóa Sinh thành Data Scientist

Đỗ Minh Nguyệt là một trong những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại CoderSchool Khi Nguyệt chia sẻ với người thân rằng cô sắp theo học khóa Machine Learning để nâng cao kỹ năng bản thân thì mọi người đều cho rằng chuyên ngành này quá khó và không phù hợp với Nguyệt. Thế nhưng không để điều đó ngăn cản ước muốn của mình, Nguyệt vẫn quyết tâm theo đuổi khóa học. Cùng lắng nghe câu chuyện của cô sinh viên đại học Hóa Sinh này và tìm hiểu cách Nguyệt vượt qua những khó khăn trong hành trình đến với những cơ hội mới trong ngành Tech nhé.

Nguyễn Thị Huệ

Front-end Engineer tại Samsung
Hành trình trở thành Web Developer của Huệ - một trong những học viên có dự án cuối khóa ấn tượng nhất chính là hành trình “from zero to hero” Huệ dự định làm việc ở nước ngoài, sau một thời gian tìm hiểu, cô nhận thấy vị trí Web Developer là một trong những vị trí đang “khát" nhân lực không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Huệ quyết định trau dồi kiến thức để tham gia vào thị trường. Đến với CoderSchool hoàn toàn là một trang giấy trắng khi không có kiến thức nền về công nghệ, thời gian đầu Huệ gặp nhiều khó khăn trong việc học. Tuy nhiên với sự chăm chỉ và quyết tâm cao độ, kết hợp với sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên, mentor của CoderSchool, Huệ đã từ một học viên yếu của khóa học trở thành học viên có dự án cuối khóa ấn tượng nhất. Nối tiếp thành công của dự án cuối khóa, Huệ nhận được đề nghị việc làm Front-end Engineer tại tập đoàn Samsung.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình gia nhập ngành Tech?

Đặt lịch tư vấn cơ hội nghề nghiệp với CoderSchool

Cám ơn bạn đã tin tưởng CoderSchool, các tư vấn viên sẽ liên lạc với bạn trong 24 giờ tới nên bạn nhớ chú ý điện thoại nhé.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
coderschool-backgroud